U nang buồng trứng có gây nguy hiểm cho thai phụ không - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 152 Xã Đàn

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

U nang buồng trứng có gây nguy hiểm cho thai phụ không

U nang buồng trứng tuy chỉ là một khối u lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng. Riêng đối với thai phụ, bệnh trở thành mối nguy hiểm cho thai nhi do nguy cơ sẩy thai, đẻ non tăng cao.

Bác sĩ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội cho biết, bệnh u nang buồng trứng gây những hậu quả không nhỏ cho thai phụ nói riêng cũng như chị em phụ nữ nói chung cần phải đề phòng, đó là:

-Vô sinh:

+ Nguyên nhân trực tiếp: do tổ chức của buồng trứng  bị hủy hoại, không còn nang noãn tốt nên các nang noãn không phát triển hoặc phát triển không hoàn chỉnh cho nên không có phóng noãn.

+ Nguyên nhân gián tiếp: Do khối u to chèn ép vào vòi tử cung bị kéo dài, làm cản trở sự di chuyển của noãn và tinh trùng.

u nang buồng trứng có ảnh hưởng đến thai phụ không

-Sảy thai:

+.Do hoàng thể phát triển không đầy đủ trong những tuần đầu của thai nghén vì vậy gây sẩy thai.

+.Do khối u chèn ép vào tử cung, kích thích tử cung, làm cho tử  cung co bóp nên thai bị đẩy ra ngoài.

-Đẻ non: Bệnh nhân vẫn có thai và phát triển bình thường trong hai quý đầu, nhưng sang quý III, tử cung phát triển nhanh, khối u to chèn tử cung, kích thích co bóp gây đẻ non.

-Cản trở sự bình chỉnh ngôi thai: do khối u của buồng trứng chèn ép vào tử cung làm cho thai khó bình chỉnh trong tử cung, vì vậy thường gặp ngôi thai bất thường như ngôi ngang, ngôi ngược hoặc ngôi đầu, cao lỏng.

-Khi chuyển dạ, nếu khối u bé, kẹt trong tiểu khung tạo thành khối u tiền đạo, ngăn cản cho ngôi thai không thể không thể tiến vào lòng tiểu khung được, cản trở sự tiến triển cuộc chuyển dạ, nên phải mổ lấy thai.

Không phải bất cứ chị em phụ nữ nào cũng có tình trạng bệnh lý như nhau. Tùy vào thời gian, mức độ, tình trạng bệnh của mỗi người mà các y bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “U nang buồng trứng có gây nguy hiểm cho thai phụ không” nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 hoặc 0437.152.152 hoặc 0969.668.152 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế: Số 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.Địa chỉ : Số 152 Xã Đàn, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04-37 152 152 , 0969 668 152
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT:21A, 21B, 26, 28, 35, 44, 51