Vì sao sau phá thai bằng thuốc máu lại ra nhiều? - Địa chỉ khám phụ khoa,điều trị viêm phụ khoa uy tín tại 38 cảm hội BS Thúy Vân

Thời gian làm việc: 8h - 20h
tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ

(04) 62 99 11 99         

Mã số của bạn là: AFC01. Vui lòng đọc mã này
khi gọi cho chúng tôi

Vì sao sau phá thai bằng thuốc máu lại ra nhiều?

Chào bác sĩ, hiện tại cháu 22 tuổi, hơn một tháng trước cháu có phá thai bằng thuốc. Nhưng sau đó cháu bị ra máu nhiều và dài ngày từ lúc phá thai tới giờ đã 1 tuần kèm theo đau bụng. Bác sĩ cho cháu hỏi, có phải là cháu bị biến chứng sau phá thai hay không và điều này có ảnh hưởng gì tới việc sinh nở sau này của cháu không?

Hà Phương (Hà Nam)

ra máu nhiều sau khi phá thai bằng thuốc

Trảlời: Chào cháu,

Việc phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai nhi từ tuần thứ 9 đến hết tuần 22 tùy theo tuyến áp dụng theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi gây sảy thai bằng thuốc,  sẽ có những biểu hiện như ra máu âm đạo, đau bụng và các triệu chứng khác như nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt những triệu chứng trên dần dần sẽ hết, thai phụ dần ổn định. Nhưng nếu tình trạng trên vẫn kéo dài (trên 1 tuần) cháu cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra đánh giá xem đã sảy thai hoàn toàn chưa và kịp thời xử trí nếu vẫn còn hiện tượng sót thai, sót rau.

Việc phá thai bằng thuốc tuy có nhẹ nhàng hơn nạo hút thai nhưng cũng không phải là không có những tác dụng phụ. Vì việc phá thai có thể xảy ra nhiều biến chứng không mong muốn vì vậy, biện pháp tốt nhất là áp dụng các biện pháp ngừa thai, tránh việc mang thai ngoài ý muốn (áp dụng cả với nam giới và nữ giới). Việc phá thai phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, trong điều kiện vệ sinh an toàn và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi phá thai, nếu thấy có bất kỳ  biểu hiện nào bất thường cũng cần phải tới khám và xin ý kiến bác sĩ.

Chào cháu.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn trực tuyến] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 62991199 hoặc 04 62991199 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

Địa chỉ điều trị phụ khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội


(04) 62 99 11 99                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

Ý Kiến Của BạnĐịa chỉ : Số 38 Cảm Hội - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại : 04-62 99 11 99 , 04-20 20 20 20
Website : dieutriphukhoa.com
XE BUYT: 04, 18; 30; 42; 44