Hậu quả của phá thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

Trong những ngày gần đây thì Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội luôn nhận được câu hỏi của chị em phụ nữ rằng: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không? Và bài viết hôm nay Phòng khám sẽ trả lời cho chị em câu hỏi đó, đồng thời cung cấp thêm cho chị em biết thêm thông tin về bệnh, biểu hiện và những nguy hiểm của bệnh.

Biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến còn được gọi là bệnh lộ tuyến cổ tử cung. Đó chính là tình trạng các tế bào tuyến bình thường khi chúng nằm trong ống cổ tử cung mà đã có những hiện tượng xâm lấn, phát triển ra bên ngoài của cổ tử cung. Điều này cũng đã gây ra rất nhiều những triệu chứng đi kèm gây khó chịu cho người mắc.

Khi bị mắc phải bệnh, ở giai đoạn đầu chị em khó phát hiện ra nếu như không thực sự quan tâm. Nó chỉ là khí hư ra nhiều hơn bình thường, có mùi tanh hơn, cảm giác khó chịu,…

Bệnh lộ tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được phát hiện và chữa trị

Khi chị em mà mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Đồng thời bệnh cũng là nguy cơ khiến cho các vi khuẩn nấm, tạp khuẩn lây qua đường tình dục, vệ sinh vùng kín không đúng cách phát triển. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cấp 2, 3 và như vậy thì nguy cơ chị em bị mắc các bệnh viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Hậu quả của phá thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có lây không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải là căn bệnh lây qua được tình dục được. Thế nhưng không thể phủ nhận được ở một số trường hợp thì người bị viêm cổ tử cung mà nguyên do chính là các cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn,… là nguyên nhân chính gây ra thì trong chuyện chăn gối của vợ chồng, kể cả quan hệ bằng miệng cũng sẽ có khả năng gây bệnh. Lý do đó chính là các nguyên nhân gây nên thì có trong các dịch sinh dục, dịch âm đạo và máu chính bởi vậy mà có thể lây sang bạn tình thông qua các vết xước, vết thương hở,…

Lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội khuyên chị em khi chưa điều trị triệt để bệnh viêm lộ tuyến thì cũng không nên quan hệ tình dục và nếu có thì phải sử dụng các biện pháp ăn toàn. Điều này vừa để bảo vệ mình vừa bảo vệ bạn tình.

Khám và điều trị viêm lộ tuyến ở đâu?

Hiện nay các cơ sở, trung tâm y tế, phòng khám phụ khoa mọc lên như nấm. Bên cạnh những cơ sở có uy tín thì vẫn tồn tại những cơ sở kém chuyên môn, chính vì thế để điều trị bệnh viêm lộ tuyến hay nhiều bệnh phụ khoa khác chị em cũng nên tìm cho mình một địa chỉ tin cậy. Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội hoạt động lâu năm với bề dày kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ cùng với cơ sở vật chất khang trang hiện đại chính là nơi “Chọn mặt gửi vàng” cho các chị em.

About the author