Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân gây bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh ghé thăm chị em thuộc top thường xuyên và gây ra nhiều khó khăn về sinh hoạt cũng như sức khỏe chị em. loại bệnh phụ khoa này chiếm 60 đến 80 phần trăm tỷ lệ chị em đã có quan hệ tình dục và mức độ nặng nhẹ của những người này cũng khác nhau. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để biết rõ và tìm kiếm giải pháp chữa trị hiệu quả là việc cần thiết.

Khi thấy khí hư ra nhiều, có một ít máu hoặc thậm chí là sau khi quan hệ có thể có máu chảy ra nghĩa là  chị em có thể đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung như hoocmon trong cơ thể tăng cao, quan hệ không vệ sinh, phá thai là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung. Một số nguyên nhân thường gặp gây bệnh viêm lộ tuyến:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

1. Quan hệ không sạch sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi quan hệ, âm đạo ở trạng thái mở. Khi dương vật tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung, nếu nam giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ, có thể trực tiếp mang vi khuẩn vào trong âm đạo, gây viêm nhiễm cổ tử cung; vì thế viêm lộ tuyến cổ tử cung — nam giới khó thoát được trách nhiệm. Vì thế, trước khi quan hệ nhất định phải nhắc nam giới vệ sinh bên ngoài bộ phận sinh dục sạch sẽ.
Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

2. Phá thai nhiều lần dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phá thai nhiều lần có thể làm tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể làm tăng nội tiết, cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể dẫn đến viêm loét. Vì thế nữ giới trong độ tuổi sinh sản nhất định phải làm các biện pháp tránh thai, tránh phá thai nhiều lần, giảm phát sinh viêm loét cổ tử cung.

3. Sạch quá mức, vô tình gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có một số bạn nữ quá chú trọng sạch sẽ, nhưng thiếu mất kiến thức phu khoa cần thiết, thường xuyên dùng dung dịch diệt khuẩn nồng độ lớn cợ rửa âm đạo. Do làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển, làm giảm tác dụng kiềm chế vi khuẩn có hại phát triển, cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, kết quả là bị viêm loét.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .