herpes giác mạc

Virus mụn rộp xuất hiện trên giác mạc con người

Virus gây bệnh mụn rộp HSV thường chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng qua quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó, không ít trường hợp giở khóc dở cười khi bị virus mụn giộp tấn công vào giác mạc.
Thông thường khi lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh sẽ xuất hiện những mụn nước tại cơ quan sinh dục, hậu môn, niêm mạc miệng,…Sau 3-5 ngày, những mụn nước này tự động vỡ ra làm lây lan sang những vùng da khác ở mức độ cao hơn.
Mới đây trên trang Reddit, một user có tên curdt79 đăng tải bức ảnh đôi mắt đỏ ngầu, xuất hiện những sinh vật loằng ngoằng đã gây khiếp sợ cho không ít các thành viên.

herpes giác mạcLà một trong những loại virus khó ưa, mụn rộp Herpes thường tấn công vào cơ thể thông qua những lỗ hổng trên da và màng nhầy. Mụn rộp ở mắt còn được gọi là Viêm kết mạc mụn rộp đơn (Herpetic Simplex Keratitis). Được biết, căn bệnh được gây ra bởi loại virus mụn rộp đơn ở giác mạc. Để điều trị căn bệnh này, người ta phải sử dụng thuốc kháng virus cục bộ trong khoảng thời gian kéo dài từ 10 – 14 ngày.
Pdkpat, một user khác cũng tiết lộ, cô đã từng bị tương tự khi còn trẻ. Nguyên nhân là do khi quan hệ tình dục với người bạn trai cũ, cô vô tình chạm tay vào dương vật bạn trai và sau đó lại lấy tay dụi mắt. Mụn rộp khi xâm lấn vào mắt không chỉ gây khó chịu mà còn có thể ăn sâu và bám chặt vào giác mạc mãi mãi.

Cho tới nay, bệnh mụn rộp sinh dục vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên có thể tái phát bất cứ lúc nào. Ngoài việc chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chúng ta nên tạo cho mình một đời sống tình dục trong sạch, không nên quan hệ tình dục với nhiều đối tượng. Tốt nhất nên quan hệ tình dục sử dụng bao cao su để tránh trường hợp bệnh lây nhiễm.

About the author

Bạn đang có triệu chứng mắc bệnh phụ khoa? bạn cần tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa và cách điều trị chúng ?. Hãy đặt bất kỳ câu hỏi nào của bạn cho tôi qua kênh tư vấn hoặc gọi tới số điện thoại hot line: (04) 37.152.152 để được tư vấn và đặt hẹn khám phụ khoa miễn phí. Địa chỉ: Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Đống Đa – Hà Nội.Chuyên các bệnh phụ khoa .